20:37 EDT Thứ tư, 06/05/2015

Chuyên mục

Gửi bài về tòa soạn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 1228

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 404982

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tổng kết 5 năm đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy trong trường tiểu học

Thứ ba - 02/04/2013 22:28
Ngày 2/4/2013, tại Mê linh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tổng kết 5 năm đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy trong trường tiểu học. Sau 5 năm thực hiện chương trình, 100% các trường tiểu học của thành phố đã tổ chức giảng dạy lịch sử địa phương trong 2 tiết chính khóa của tuần 31, 32 lớp 5.
Một tiết mục văn nghệ về lịch sử truyền thống

Một tiết mục văn nghệ về lịch sử truyền thống

          Ngoài ra, nhiều trường đã cho học sinh lớp 1, 2, 3 hoạt động ngoại khóa, tổ chức các tiết học ngoài giờ lên lớp, sân chơi “Tìm về cội nguồn”. Qua các hoạt động này, học sinh hiểu sâu sắc hơn lịch sử Việt Nam và của từng địa phương nơi các em đang sinh sống. Các đơn vị làm tốt điển hình là các phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Từ Liêm, quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hà Đông...
Hầu hết các đơn vị đã xây dựng được tài liệu, kỷ yếu về lịch sử địa phương mình để chỉ đạo các trường tiểu học dạy theo từng bài cụ thể. Điển hình là các phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Gia Lâm, quận Đống Đa, thị xã Sơn Tây...

         Sau khi nghe một số tham luận của các cơ sở về kinh nghiệm đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy trong trường tiểu học, Đồng chí Phạm Xuân Tiến- Trưởng phòng giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị: “Hiện nay có tình trạng các thầy cô giáo còn cung cấp quá nhiều số liệu cho học sinh làm nặng nề bài giảng. Cần tiếp tục giảm phần thuyết trình của giáo viên, tạo điều kiện cho học sinh chủ động tìm tòi, khám phá và tự lĩnh hội tri thức trong các bài học. Các thấy cô cần cố gắng sưu tầm nhiều tài liệu và gợi mở cho các em suy nghĩ, đặt nhiều câu hỏi, từ đó sẽ làm cho bài giảng về lịch sử địa phương được sinh động hơn”

          Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được dự 1 tiết dạy về Đền thờ Hai Bà Trưng do cô giáo Đỗ Thị Thu Hương, GV trường TH Tiến Thắng B huyện Mê linh thực hiện và xem các tiết mục văn nghệ về lịch sử truyền thống do giáo viên và học sinh huyện Mê linh biểu diễn.

 
Tạp chí Giáo dục Thủ đô
 

Tác giả bài viết: Tùng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?

Nghiên cứu - Sự kiện

Trao đổi - Nghiệp vụ

Gia đình - Nhà trường - Xã hội

Gương mặt cơ sở

Có thể bạn chưa biết

Văn hóa - Văn nghệ